Sự kiện trong nước nổi bật tuần từ 10/1-16/1: Hội nghị Trung ương 14 thành công tốt đẹp

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 07:36 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương lần thứ 14

VTV.vn - Dưới đây là một số sự kiện nổi bật trong tuần qua do nhóm phóng viên VTV News tổng hợp.

Hội nghị Trung ương 14 thành công tốt đẹp

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 11 đến ngày 13/1/2016, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã họp Hội nghị lần thứ 14 để: Thảo luận, thông qua chủ trương ký Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); tiếp tục hoàn thiện phương án nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII và chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII; thông qua dự kiến danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội XII.

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc và phiên bế mạc Hội nghị.

Từ thành công tốt đẹp của Hội nghị Trung ương lần thứ 14, Ban Chấp hành Trung ương tin tưởng chắc chắn và kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết một lòng, phát huy những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong 30 năm đổi mới, những thành quả quan trọng đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XI, tích cực phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Khai mạc phiên họp thứ 44 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 14/1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 44, với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2016-2021.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp không còn nhiều. Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về việc công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp. Xem xét, thông qua Nghị quyết quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý, các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo chỉ đạo thông suốt, hướng dẫn chính xác để cuộc bầu cử diễn ra thành công. Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến 4 dự án Luật để trình Quốc hội tại kì họp thứ 11 và một số nội dung quan trọng khác.

Văn phòng Chính phủ bị mạo danh

Trong tuần qua, Cổng thông tin Điện tử Chính phủ đăng tải thông tin cho biết quan điểm chính thức của lãnh đạo Chính phủ trước một số thắc mắc về lá đơn tố cáo đang lan truyền trên mạng Internet được cho là của cán bộ Văn phòng Chính phủ đối với một vị lãnh đạo Chính phủ.

Về sự việc này, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ khẳng định, đây là việc mạo danh, hoàn toàn bịa đặt đồng thời cho biết tại Văn phòng Chính phủ không có cán bộ nào có tên như thế và cán bộ Văn phòng Chính phủ không làm những việc như vậy.

Trước đó, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, nhiều đối tượng chống phá lại tung ra các thông tin xuyên tạc, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây rối, làm nhiễu loạn thông tin. Thứ trưởng cũng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công an và các bộ, ngành trong công tác bảo đảm an ninh thông tin, đồng thời kêu gọi cộng đồng tẩy chay những thông tin bịa đặt, xuyên tạc nói trên.

Sẽ xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, vu khống có động cơ chính trị Sẽ xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, vu khống có động cơ chính trị

VTV.vn - Những hành vi vu khống, bôi nhọ có động cơ chính trị sẽ bị xử phạt rất nặng, với khung hình phạt khởi đầu từ 3-12 năm tù.

Hàng trăm kg rau “bẩn” được tuồn vào các trường học tại Hà Nội

Rạng sáng 14/1, một số lượng lớn rau, củ, quả và thực phẩm của Công ty Trung Thành đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại trường tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo cam kết của công ty và nhà trường với hàng nghìn phụ huynh học sinh thì rau cung cấp cho nhà trường phải là rau an toàn và có nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, trên thực tế số rau và thịt này lại không hề có giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cùng thời điểm đó, tại một trường trường mầm non khác là trường Nhật Tân, lực lượng chức năng cũng phát hiện hàng trăm kg rau và thực phẩm của Công ty Trung Thành cũng đang được bàn giao cho nhà bếp của trường. Trao đổi với PV VTV, Ban Giám hiệu cùng nhân viên của công ty rau củ quả Trung Thành đều cam kết như trong biên bản tất cả là rau an toàn.

Tuy nhiên, trên thực tế, Công ty rau củ quả Trung Thành không hề trồng rau, củ, quả an toàn như trong giấy phép. Nguồn rau, củ, quả cung cấp thường xuyên cho 2 trường trên cùng một số trường mầm non và tiểu học khác khu vực quận Tây Hồ được nhân viên công ty đi mua gom tại chợ Chợ đầu mối rau Vân Nội - Đông Anh sau đó đem về công ty sơ chế qua và phân loại, "phù phép" thành các loại rau an toàn.

Hô biến rau bẩn thành rau sạch: Biết tin vào ai? "Hô biến" rau bẩn thành rau sạch: Biết tin vào ai?

VTV.vn - Giờ đây, người tiêu dùng biết tin vào ai khi ngay cả một số đơn vị cung cấp rau sạch cũng dùng thủ đoạn hô biến rau chợ thành sản phẩm gắn mác rau an toàn?

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước