Sự kiện trong nước nổi bật tuần (9/11 - 15/11)

VTV News-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 10:32 GMT+7

Số lượng lớn thuốc tai biến mạch máu não và cốm Zinc-kid giả bị bắt giữ. (Ảnh: Người lao động)

8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 mất tích, bắt giữ số lượng lớn tân dược giả, hoàn thành hầm chui Khê Nữ trong bốn ngày… là những sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm tuần qua.

Tìm kiếm 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 mất tích

Suốt tuần qua, công tác tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68 vẫn được tăng cường, mở rộng khu vực tìm kiếm. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công văn yêu cầu nhanh chóng tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Một số tàu, máy bay cũng đã được điều động thêm tham gia tìm kiếm.

Trước đó, ngày 9/11, tàu Phúc Xuân 68 và tàu Nam Vỹ 69 đã đâm va vào nhau trên vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa, hậu quả làm tàu Phúc Xuân 68 bị chìm, 8 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích.

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích sau vụ tàu đâm va Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích sau vụ tàu đâm va

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có công văn yêu cầu nhanh chóng tìm kiếm các thuyền viên mất tích sau vụ tàu đâm va hôm 9/11.

Điều động thêm tàu, máy bay tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích Điều động thêm tàu, máy bay tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích

Đã có thêm một tàu của cảng vụ Nha Trang và một máy bay HD6 của Hải quân Việt Nam được điều động chiều 10/11, để hỗ trợ tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68.

Hầm chui Khê Nữ hoàn thành đúng chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT

Trong tuần qua, dư luận đặc biệt chú ý tới chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng ngày 8/11: Yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành hầm chui dân sinh thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội trong vòng 4 ngày.

Hầm chui dân sinh Khê Nữ hoàn thành đúng ngày 12/11 trong niềm vui của người dân địa phương. (Ảnh: GTVT)

Hầm chui dân sinh Khê Nữ hoàn thành đúng ngày 12/11 trong niềm vui của người dân địa phương. (Ảnh: GTVT)

Các đơn vị thi công đã tập trung nhân lực, máy móc thiết bị, làm việc 24/24 và đã kịp thời bảo đảm đúng tiến độ - ngày 12/11 hoàn thành.

Hầm chui Khê Nữ: Thi công 4 ngày thay vì… 10 tháng Hầm chui Khê Nữ: Thi công 4 ngày thay vì… 10 tháng

Công trình hầm chui dân sinh Khê Nữ, huyện Đông Anh, Hà Nội hơn một năm nay dở dang, nhưng 4 ngày sau khi Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo, nó đã được hoàn thành.

Hoàn thành hầm chui Khê Nữ đúng hẹn với dân Hoàn thành hầm chui Khê Nữ đúng hẹn với dân

Công trình hầm chui Khê Nữ, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội đã được hoàn thành đúng hôm nay (12/11), như lời hứa với dân của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Bắt giữ số lượng lớn tân dược giả

Đội chống hàng giả, Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng vừa bắt giữ một vụ sản xuất và tiêu thụ thuốc giả với số lượng lớn, trong đó có lượng lớn thuốc Lumbrotine chữa bệnh tai biến mạch máu não và Zinc-kid điều trị thiếu kẽm ở trẻ em còi xương, chậm tăng trưởng, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ngay sau vụ việc, phóng viên Thời sự đã đi tìm hiểu quy trình các đối tượng thực hiện sản xuất thuốc tai biến mạch máu não giả : từ in ấn tem nhãn, lọ đựng đến cơ sở sản xuất “chui”…

Cận cảnh quy trình sản xuất hàng nghìn lọ thuốc tai biến giả Cận cảnh quy trình sản xuất hàng nghìn lọ thuốc tai biến giả

Phóng viên Thời sự đã đi tìm hiểu quy trình các đối tượng thực hiện sản xuất thuốc tai biến mạch máu não giả: từ in ấn tem nhãn, lọ đựng đến cơ sở sản xuất chui…

Bắt vụ sản xuất, tiêu thụ tân dược giả số lượng lớn Bắt vụ sản xuất, tiêu thụ tân dược giả số lượng lớn

Công an TP Hà Nội cảnh báo, người dân nên thận trọng do số thuốc giả trôi nổi trên thị trường chưa được thu hồi là rất lớn.

Hà Nội: Ba vụ cháy lớn trong một tuần

Chỉ riêng trong ngày 11/11, Hà Nội đã xảy ra hai vụ cháy lớn: Gần 12h trưa, quán karaoke Olala trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị bao phủ bởi khói đen, sau đó đám cháy lan nhanh làm nhiều người hốt hoảng tháo chạy. Trong chiều cùng ngày, một vụ cháy khác đã xảy ra tại số nhà 371 đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội; dấu tích còn lại của cửa hàng kim khí ngày chỉ là những thanh thép.

Lửa kèm theo khói bốc lên nghi ngút từ quán karaoke Olala. (Ảnh: Otofun)

Lửa kèm theo khói bốc lên nghi ngút từ quán karaoke Olala. (Ảnh: Otofun)

Ngay ngày hôm sau (12/11), một đám cháy lớn đã xảy ra tại tầng 3 của tòa nhà bán đồ ăn nhanh tại số 1 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vụ việc trên cho thấy, công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ vẫn chưa được đảm bảo.

Hà Nội: Hai vụ cháy lớn xảy ra trong một ngày Hà Nội: Hai vụ cháy lớn xảy ra trong một ngày

Chỉ riêng trong ngày hôm nay (11/11), Hà Nội đã xảy ra hai vụ cháy lớn, hiện không có thiệt hại về người, còn thiệt hại về vật chất đang được thống kê.

Tình trạng thiếu nước sạch xảy ra ở nhiều địa phương

Thiếu nước sạch - một trong những vấn đề mà chương trình Chuyển động 24h nhận được phản ánh nhiều nhất từ người dân trong thời gian qua.

Theo Chương trình mục tiêu cho nước sạch, đến năm 2015, 100% hộ dân đô thị có nước sạch. Con số đó ở nông thôn là 85%.

Tuy nhiên, thực tế tình trạng thiếu nước sạch lại diễn ra khắp các địa phương trong cả nước: từ hai thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM đến những vùng nông thôn ở Thái Bình, Vĩnh Phúc…

Làng “khát” nước sạch giữa Thủ đô Làng “khát” nước sạch giữa Thủ đô

Nằm cách trung tâm thành phố chưa đầy 30km, nhưng hàng nghìn người dân của xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội) lại đang chịu cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt một cách trầm trọng.

Bị thất hứa, hàng trăm hộ dân Thái Bình khát nước sạch Bị thất hứa, hàng trăm hộ dân Thái Bình "khát" nước sạch

Dù đóng hàng triệu đồng để xây dựng hệ thống đường ống nước sạch từ một năm trước, nhưng người dân huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình hiện vẫn sống trong cảnh “khát” nước sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước