Suốt 20 năm, dân dùng nước sông đục ngầu làm nước sinh hoạt

Vũ Em - Trương Linh (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 06:00 GMT+7

Chuyện tưởng như đùa nhưng lại diễn ra thường ngày với người dân Khu phố Long Đại, phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM suốt gần 20 năm nay.

Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu tại Khu phố Long Đại, phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM vẫn đang phải dùng nước sông để sinh hoạt. Họ không còn sự lựa chọn nào khác khi mà nước sạch chỉ được cấp nhỏ giọt và người dân phải đi rất xa mới mua được nước, với mức giá cao gấp 5-10 lần.

Tại một khúc sông Đồng Nai chảy qua khu phố Long Đại, phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM, loại nước có màu vàng đục lại là nguồn nước sử dụng chính của hàng trăm hộ dân trong suốt hàng chục năm qua.

Hàng trăm hộ dân tại đây phải bỏ tiền mua máy bơm, dụng cụ lọc với hy vọng cải thiện nguồn nước. Thực tế, nước sạch cũng do Công ty cấp nước trang bị, nhưng chỉ đáp ứng 1/10 nhu cầu. Phần lớn còn lại, người dân phải đi cả chục cây số mua nước về với giá từ 60.000 đồng, thậm chí 80.000 đồng/m3.

Trước tình trạng này, chính quyền địa phương đã kêu gọi người dân cùng đóng góp để xây dựng một đường ống nước sạch qua địa bàn. Có điều, mức đóng góp lên tới cả 5-7 triệu đồng mỗi hộ thì không phải ai cũng đáp ứng được.

Phóng sự dưới đây sẽ phản ánh nội dung chi tiết:

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước