Sụt lún đất ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) do vận động tự nhiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/09/2016 09:59 GMT+7

VTV.vn - Viện Địa chất vừa có văn bản gửi UBND thành phố Cẩm Phả kết luận nguyên nhân sụt lún đất tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả).

Theo đó, nguyên nhân được đưa ra là do yếu tố vận động tự nhiên, cơ chế sụt đất tại đây cũng giống như các vụ đã xảy ra từ năm 2013, 2014.

Theo kết quả phân tích, đây là vụ sụt lún lớn nhất trong 3 năm trở lại đây, các hố sụt đều có kích thước lớn, các lớp đất bề mặt đều bị hút xuống sâu 8-10m. Vùng sụt nằm trên khu vực được cảnh báo có nguy cơ sụt đất cao và có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sụt đất.

Cùng với đó, sự cố sụt đất tại Cẩm Sơn còn có yếu tố kích hoạt của nước thấm rỉ. Trước đó, từ chiều ngày 12/9, mặt đất đường vào khu phố Nam Sơn thuộc phường Cẩm Sơn của thành phố Cẩm Phả xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc. Đến rạng sáng ngày 13/9, các vết nứt trở thành hố sụt lún sâu gần 3m, rộng khoảng 100m. Phần sụt lún chủ yếu nằm trên đường đi, không ảnh hưởng đến nhà dân.

Quảng Ninh xuất hiện Quảng Ninh xuất hiện 'hố tử thần' rộng 100m2

VTV.vn - Tại khu phố Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) xuất hiện hố sụt lún khoảng 100m2, sâu 4-5m.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước