Tà đạo chi phối 9 học sinh Nà Bản, Bắc Kạn là thông tin thất thiệt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 13:43 GMT+7

9 học sinh nữ tại điểm trường Nà Bản, tỉnh Bắc Kạn, mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.

VTV.vn-Theo Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, nhiều trang mạng cho rằng 9 học sinh nữ mắc chứng rối loạn phân ly tập thể do các em bị tà đạo chi phối là thông tin thất thiệt.

Liên quan đến việc 9 học sinh nữ tại điểm trường Nà Bản, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, mắc chứng rối loạn phân ly tập thể, nhiều trang mạng đã gắn chuyện này với việc các em bị tà đạo chi phối.

Theo Công an huyện Chợ Đồn đây là những thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, không có chuyện tà đạo chi phối các em học sinh, gia đình các em học sinh.

Trước đó, ngày 18/12, Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến khám cho học sinh tại trường tiểu học Nà Bản, bước đầu xác định 9 học sinh này mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.

Trước mắt, các em được quay trở lại đi học bình thường, tuy nhiên gia đình và nhà trường cần theo dõi sát biểu hiện của các em.

Hướng điều trị trong thời gian tới cho các em đó là tăng cường dinh dưỡng, cho các em vui chơi, hoạt động trong môi trường lành mạnh, tăng cường hoạt động thể lực, hạn chế gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.

Gia Lai xóa bỏ tà đạo Pơkhăp Brâu Gia Lai xóa bỏ tà đạo Pơkhăp Brâu

VTV.vn - Với quyết tâm xóa bỏ tà đạo, huyện Phú Thiện đã đẩy mạnh việc tuyên truyền nhân dân, đấu tranh chống lại các đối tượng cầm đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước