Tái diễn tình trạng bán tour trái phép tại Khánh Hòa

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Thực trạng bán tour trái phép tại thành phố du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa chấn chỉnh được, thậm chí xuất hiện ngày càng nhiều, mức hoạt động càng tinh vi hơn.

Tình trạng bán tour trái phép là thực tế nhiều năm qua tại thành phố du lịch Nha Trang. Đến thời điểm hiện tại, tình hình vẫn không có gì thay đổi. Nếu những năm trước chỉ có tình trạng bán tour chui cho người Nga, hiện nay với sự gia tăng dòng khách Trung Quốc, lại có thêm dịch vụ bán tour cho người Trung Quốc. Những hướng dẫn viên du lịch chui này hoạt động ngày càng tinh vi hơn dưới nhiều hình thức để qua mặt cơ quan chức năng.

Do bán tour trái phép không phải nộp thuế, không phải đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên, không phải nộp các khoản tiền đặt cọc… nên những người bán tour có thể hạ giá tour tùy hứng, gây rối loạn giá thị trường, làm ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh lữ hành chuyên nghiệp và uy tín.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong số hơn 60 đơn vị đăng ký kinh doanh lữ hành quốc tế tại Nha Trang, chỉ có 20 đơn vị đăng ký hợp pháp. Bán tour du lịch ở vỉa hè, không kiểm soát về giá cả… là điều gần như không thể chấp nhận đối với thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, địa phương đang hướng đến xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp và bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước