Tai nạn đường thủy: Nhìn lại trách nhiệm của người lái tàu

Đặng Quang - Minh Sơn (VTV9)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 15:07 GMT+7

VTV.vn - Những vụ tai nạn đường thủy gần đây cho thấy, sự thiếu ý thức chấp hành ATGT đường thủy của người lái tàu là một trong những nguyên nhân chính.

Gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường thủy, gây hậu quả nghiêm trọng như: phá hủy cầu phà, chìm phương tiện, thậm chí chết người. Sau khi đâm vào cầu Rạch Đĩa 1, chiếc sà lan chở 500 tấn cát đã chìm dưới sông. Dù được xác định chiếc tàu kéo bị chết máy, trôi tự do, các chuyên gia đã chỉ ra lỗi không tập trung của người lái tàu trước khi vào khu vực giao cắt, thiếu kiểm tra máy móc, mức độ sẵn sàng với tình huống xảy ra.

300 tỉ đồng để xây lại Cầu Ghềnh cùng vô số thiệt hại về kinh tế - xã hội cũng là hậu quả của việc thiếu ý thức, không chấp hành các điều kiện an toàn giao thông thủy của người lái tàu.

Bên cạnh đó, hàng loạt các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng như: sà lan đâm gẫy đôi cầu Cơn Đô (sông Nghèn, tỉnh Hà Tĩnh); tàu đâm hỏng cầu An Thái (sông Kinh Môn, tỉnh Hải Dương); sà lan tông sập cầu Cái Tâm (quận Bình Chánh, TP.HCM).

Điểm chung của các vụ tai nạn giao thông đường thủy đều là sự bất cẩn của người lái tàu, chở quá tải, chạy sai tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước