Tai nạn giao thông ít nhiều liên quan chất lượng đào tạo lái xe

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn - Đã có rất nhiều nỗ lực được triển khai ở các cấp để kéo giảm tai nạn giao thông nhưng những vụ tai nạn thương tâm vẫn thường xuyên xảy ra mà lỗi chủ yếu vẫn do lái xe.

Năm 2018 đã xảy ra rất nhiều vụ TNGT đường bộ khiến nhiều người thương vong một lúc tại Kon Tum, Cao Bằng, Quảng Nam, Lai Châu... gây hoang mang ám ảnh, bức xúc trong dư luận.

25 người tử vong mỗi ngày, con số vẫn ở mức cao, mà nguyên nhân vẫn là sự coi thường pháp luật, những vi phạm rất cũ như phóng nhanh, lấn làn, vượt ẩu, thậm chí là dùng chất kích thích khi lái xe. Đây là tình trạng đáng báo động sau hàng loạt các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản đã xảy ra.

Trên thực tế, những vụ TNGT xảy ra thời gian qua đều ít nhiều liên quan trực tiếp đến chất lượng đào tạo, thể hiện qua sự yếu kém của lái xe khi xử lý, nhận diện tình huống, thái độ coi thường tính mạng của hành khách và người tham gia giao thông.

Hiện cả nước có 282 cơ sở đào tạo lái xe ô tô, 463 cơ sở đào tạo lái xe mô tô và 84 trung tâm sát hạch lái xe, đã đáp ứng được nhu cầu học, ôn luyện và sát hạch lái xe của người dân. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những bất cập trong chất lượng đào tạo cần được khắc phục.

Phát hiện gần 400 giấy phép lái xe giả tại TP.HCM Phát hiện gần 400 giấy phép lái xe giả tại TP.HCM Điểm mới trong thi sát hạch giấy phép lái xe Điểm mới trong thi sát hạch giấy phép lái xe Đình chỉ cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe không đạt chuẩn Đình chỉ cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe không đạt chuẩn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước