Tai nạn giao thông - Nỗi đau và những lời cảnh tỉnh

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ hai, ngày 19/11/2018 09:51 GMT+7

VTV.vn - TNGT là nỗi mất mát, sự đảo lộn, kéo lùi mức sống, thậm chí khiến nhiều gia đình rơi vào nghèo đói. Đằng sau những vụ tai nạn là nỗi đau và những bài học đắt giá.

Bệnh cạnh việc bị thương tật hành hạ hàng ngày, bà Hà Thị Lưu (xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) day dứt khôn nguôi khi không được nhìn mặt chồng lần cuối. Chồng bà tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn giao thông, bà được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tai nạn xảy ra khi 2 xe khách tranh đường, lấn ép 2 vợ chồng đi xe máy đi cùng chiều. Sau vụ tai nạn, gia đình bà mất đi người đàn ông trụ cột, cuộc sống càng sa sút hơn khi bà Lưu không thể làm gì được.

Đằng sau hàng nghìn người thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm là nỗi đau, sự khó khăn chất chồng sau tai nạn. Theo đánh giá chưa đầy đủ của Ngân hàng Phát triển châu Á, tai nạn giao thông mỗi năm gây thiệt hại cho nền kinh tế Việt Nam khoảng 900 triệu USD, chiếm 1,64% GDP. Mỗi ngày, 22 người ra khỏi nhà tham gia giao thông và đã mãi mãi không trở về. Số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông thực sự là những con số đầy ám ảnh.

Mặc dù vậy, ngày ngày trên nhiều tuyến đường vẫn còn đó không ít người quên đi điều bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, đó là ý thức chấp hành Luật Giao thông.

22 người tử vong mỗi ngày do tai nạn giao thông 22 người tử vong mỗi ngày do tai nạn giao thông

VTV.vn - Việt Nam vẫn là một trong những nước đang phát triển xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Tính bình quân, mỗi ngày có đến 22 người tử vong do tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước