Tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/10/2018 13:29 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, mức giảm tai nạn giao thông chưa đạt yêu cầu.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm. Hội nghị diễn ra vào sáng nay (11/10), do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - chủ trì.

9 tháng đầu năm, số người thiệt mạng do tai nạn giao thông mới giảm 1,83%. Trong quý III, có tới 14 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khiến 62 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương trong đó hầu hết các xe tai nạn đều vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh, không thắt dây an toàn. Trong đó, 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam và Lai Châu, khiến nhiều người thương vong, thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan chức năng phải nhìn nhận và đánh giá đúng nguyên nhân, bản chất tai nạn, từ hạ tầng cho đến phương tiện, người lái… để từ đó có các giải pháp quyết liệt đảm bảo an toàn giao thông 3 tháng cao điểm cuối năm.

Hơn 5.300 người chết do tai nạn giao thông 8 tháng đầu năm 2018 Hơn 5.300 người chết do tai nạn giao thông 8 tháng đầu năm 2018

VTV.vn - Số vụ tai nạn giao thông trong 8 tháng đầu năm 2018 đã giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn ở mức cao, chủ yếu các vụ tai nạn đều do xe máy và sử dụng rượu bia gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước