Tai nạn giao thông tại Lâm Đồng: Các nạn nhân bị thương đã được xuất viện

Văn Giang - Huỳnh Danh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự tích cực cứu chữa của các bác sĩ nên hầu hết người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã được xuất viện.

Riêng trường hợp tài xế tỉnh Đồng Nai bị chấn thương sọ não đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Nhờ áp dụng các biện pháp chăm sóc tích cực, đến 10h ngày 20/6, nạn nhân này đã cử động được các ngón tay, mạch và huyết áp dần ổn định, tạm thời qua cơn nguy kịch. Số người bị thương còn lại là chấn thương nhẹ được xuất viện và chuyển viện ngay trong ngày hôm qua (19/6). Các trường hợp tử vong đã được người nhà đưa về quê an táng.

Cùng với thăm hỏi động viên người bị nạn, tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và 3 triệu đồng/người bị thương. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng hỗ trợ 5 triệu đồng cho người tử vong và 3 triệu đồng, cho người bị thương. Trong số 7 người tử vong có đến 5 người ở tỉnh Bình Thuận. Trong sáng nay, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải đã đến địa phương này để viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Trong tối 19/6, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe ô tô biển kiểm soát 60B-029.68 bị mất phanh khi xuống gần hết đèo Prenn nên đã tông vào công nhân điều tiết giao thông, sau đó tiếp tục tông vào mạn trái xe ô tô biển kiểm soát 86B-007.25 rồi trôi tự do và lật nghiêng vào vách núi ven đường. Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật của hai phương tiện trên còn hiệu lực.

Cũng trong tối 19/6, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, do đèo Prenn đang thi công nên từ ngày 20/6 sẽ tạm thời quy định xe cộ chỉ được lưu thông một chiều trên đèo Prenn thay vì chạy hai chiều như trước đây. Cụ thể, nhà chức trách chỉ cho xe lưu thông một chiều từ thành phố Đà Lạt xuống huyện Đức Trọng theo đường đèo Prenn, còn chiều ngược lại sẽ lưu thông trên đèo Mimosa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước