Tài xế xe tải cứu xe khách nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Hoàng Phúc (Ảnh: Báo Lâm Đồng)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 10:33 GMT+7

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Phan Văn Bắc.

VTV.vn - Tại xã Đạ Oai, lãnh đạo Ban ATGT Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc.

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Lâm Đồng, hành động của anh Phan Văn Bắc cần được nhân rộng trong cộng đồng nói chung và lực lượng tài xế khi tham gia giao thông nói riêng.

Cùng với đó, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tặng Bằng ghi nhận, UBND huyện Đạ Huoai cũng đã trao giấy khen và phần thưởng 10 triệu đồng. 

Tài xế xe tải cứu xe khách nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao thưởng cho tài xế Phan Văn Bắc.

Ngoài ra, anh Bắc còn nhận được giấy khen của UBND xã Đạ Oai (huyện Đạ Huoai), giấy khen của Báo Giao Thông, 7 triệu đồng và Giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" của Báo Tuổi Trẻ cùng 30 triệu đồng từ Báo Thanh Niên. 

Tài xế xe tải cứu xe khách nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 2.

UBND huyện Đạ Huoai trao giấy khen cho anh Phan Văn Bắc.

 Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, xe khách 53N - 2824 chở theo 30 hành khách đã bất ngờ bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý những khúc cua vô cùng nguy hiểm

Cùng lúc này, anh Phan Văn Bắc (trú tại tỉnh Lâm Đồng) đang điều khiến xe tải mang BKS 49C - 098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống. Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe.

Sau quãng đường hơn 400m bình tĩnh hỗ trợ xe khách giảm tốc độ, anh Bắc đã giúp chiếc xe khách này dừng lại an toàn mặc dù đuôi xe tải và đầu xe khách đã bị hư hỏng nặng.

Giây phút cứu xe khách mất phanh qua lời kể của tài xế xe tải Giây phút cứu xe khách mất phanh qua lời kể của tài xế xe tải Tài xế xe khách mất phanh: Tưởng như tôi đã bay khỏi ghế lái Tài xế xe khách mất phanh: Tưởng như tôi đã bay khỏi ghế lái Tài xế cứu xe khách mất phanh được trao cúp Vô lăng Vàng Tài xế cứu xe khách mất phanh được trao cúp Vô lăng Vàng

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước