Tạm dừng hoạt động phòng khám Việt Tâm trên đường Giải Phóng

Kim Xuân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 17:32 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa tạm dừng hoạt động phòng phòng khám Việt Tâm nằm trên đường Giải Phóng.

Qua kiểm tra đột xuất phòng khám Việt Tâm, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện rất nhiều sai phạm. Đặc biệt là việc bác sĩ người Trung Quốc Hwang Wei - Giám đốc phụ trách chuyên môn của phòng khám đã tự ý sử dụng một số loại thuốc chưa đăng ký, cấp phép để điều trị cho người bệnh. Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết, hợp đồng xử lý chất thải của phòng khám đã hết từ tháng 10/2015, nhưng đến nay vẫn chưa có hợp đồng mới. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, bác sĩ Hwang Wei không có mặt, Thanh tra sở y tế yêu cầu khi nào bác sĩ sang Việt Nam phải lên gặp và giải trình về những vi phạm. Phòng khám với chức năng là chẩn trị về đông y nhưng lại treo biển phòng khám đa khoa và chưa có số đăng ký.

Với những vi phạm này, phòng khám sẽ phải tạm dừng hoạt động và số tiền phạt khoảng 50 triệu đồng. Đối với trường hợp bác sĩ Hwang Wei, có thể sẽ bị tạm thời thu hồi giấy phép hành nghề khoảng 9 tháng.

Trước đó, Thanh tra sở y tế đã kiểm tra phòng khám đa khoa 168 Thanh Trì. Cách đây 9 tháng, hai bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám này đã bị thu hồi giấy phép hành nghề vì hành vi tự ý sử dụng thuốc không có đăng ký cho bệnh nhân. Qua kiểm tra cho thấy, phòng khám vẫn còn các vi phạm về quảng cáo vượt quá mức cho phép. Hành vi này sẽ bị xử phạt 25 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước