Tạm dừng tìm kiếm 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 mất tích

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 19:20 GMT+7

Tàu Nam Vỹ 69 neo đậu tại vịnh Nha Trang. (Ảnh: VietnamNet)

Sáng nay (22/11), Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có chỉ đạo tạm dừng tìm kiếm 8 thuyền viên trên để chờ phương án tiếp theo.

Sau khi xảy ra vụ đâm va giữa  tàu Phúc Xuân 68 và tàu Nam Vỹ 69 ngoài khơi Nha Trang, khiến 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 mất tích, các lượng cứu nạn đã huy động tất cả các phương tiện, tàu bè, máy móc hiện đại nhất để tham gia tìm kiếm.

Trước đề nghị của gia đình các thuyền viên, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, phương án lặn tìm các thuyền viên đã được tính đến. Tuy nhiên, khi Cục Hàng hải đặt vấn đề, không có đơn vị, công ty trục vớt nào ở Việt Nam đứng ra đảm nhận nhiệm vụ lặn tìm 8 thuyền viên, vì khả năng của họ có thể lặn dưới 50m, trong khi vị trí con tàu bị đắm sâu 92m.

Được biết, các thợ lặn chuyên nghiệp ở nước ngoài cũng không thực hiện được ở độ sâu nói trên. Một công ty chuyên lặn biển hàng đầu của Hà Lan khi được Cục Hàng hải đặt vấn đề, họ đã từ chối sau khi được mô tả về độ sâu và điều kiện thời tiết có gió mùa trên biển.

Kiên trì rà soát các vùng biển tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích Kiên trì rà soát các vùng biển tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích

Trung tâm phối hợp, TKCN Hàng hải Việt Nam cho biết, vẫn tiếp tục kiên trì rà soát vùng biển xảy ra tai nạn cũng như các vùng biển lân cận để tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích.

Điều động thêm tàu, máy bay tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích Điều động thêm tàu, máy bay tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích

Đã có thêm một tàu của cảng vụ Nha Trang và một máy bay HD6 của Hải quân Việt Nam được điều động chiều 10/11, để hỗ trợ tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước