Tăng cường chỉnh đốn Đảng không kìm hãm phát triển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 20:31 GMT+7

VTV.vn - Tư tưởng kỷ luật nhiều làm cán bộ nhụt chí, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội là không đúng, thực tế đang chứng minh ngược lại.

Chưa khi nào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng lại được thực hiện quyết liệt như 3 năm trở lại đây, nhưng cũng từ hơn 10 năm trở lại đây tốc độ tăng trưởng kinh tế mới lại đạt ở mức cao như hiện nay. Điều này cho thấy tư tưởng kỷ luật nhiều làm cán bộ nhụt chí, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội là không đúng, thực tế đang chứng minh ngược lại.

Cách đây hơn 10 ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã cảnh báo, hiện ở thành phố có tiếng là năng động này xảy ra tình trạng có nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng tình hình thành phố đang có thanh tra, kiểm tra, điều tra để gây ách tắc, chậm trễ hay xử lý công việc không minh bạch. Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng qua thanh tra, kiểm tra, điều tra đã giúp Đà Nẵng rất nhiều về nhận thức tuân thủ pháp luật trong công tác quản lý nhà nước.

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương cuối năm ngoái, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Việc thực hiện đồng bộ công tác chỉnh đốn Đảng không hề làm chậm lại sự phát triển kinh tế xã hội, mà ngược lại sẽ tạo động lực mới. Vì thực tế là năm ngoái nền kinh tế đã đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 11 năm trở lại đây.

Trong gần 3 năm qua, Chính phủ cũng như nhiều Bộ trưởng đã dũng cảm đẩy mạnh cải cách để cắt bỏ trên 5.000 điều kiện đầu tư, kinh doanh. Còn nhiều tỉnh, thành cũng rất nỗ lực cải cách để thu hút đầu tư. Điều này cho thấy thấy, tăng cường chỉnh đốn Đảng vừa có tác động cảnh tỉnh, nhưng không làm mất đi tinh thần cải cách, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo nhiều bộ và địa phương.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 1 của nước ta đạt 7,38%, con số này theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là có sự tác động rất lớn khi các sai phạm được thẳng thắn chỉ ra, được sửa chữa và khắc phục. Và thực tế đã cho thấy, công tác chỉnh đốn Đảng và các cải cách đang được Đảng và Chính phủ thực hiện cùng lúc đã càng ngày càng tăng thêm niềm tin của người dân, của doanh nghiệp và cũng như của thị trường. Và thực tế cũng đã chứng minh không có chuyện nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm bị kỷ luật hoặc truy tố đã làm nhụt chí, khiến những người khác không dám nghĩ, dám làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước