Tăng cường giám sát kỹ thuật cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Huy Kha (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 13:30 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã kiểm tra cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhằm đưa ra những biện pháp khắc phục.

Ngoài lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư đường cao tốc Việt Nam, nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) còn có đại diện Tư vấn giám sát Quốc tế CDM. Tại những vị trí có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến chất lượng, tiêu chuẩn vật liệu, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu tiến hành khắc phục những tồn tại, không để những sai sót kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình.

Tại các mố đầu cầu chui dân sinh, nơi được phản ánh nhà thầu sử dụng cát đắp không đúng với quy định, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã chỉ đạo nhà thầu Giang Tô thay vật liệu đúng tiêu chuẩn. Tư vấn Giám sát quốc tế CDM cũng nêu quan điểm không chấp nhận những thay đổi quy trình, nếu phát hiện hành vi gian dối, kiến nghị chủ đầu tư có những biện pháp xử lý mạnh tay như thay tư vấn giám sát của nhà thầu, bốc dỡ những khối lượng đã thi công chưa đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, trên nhiều vị trí thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vẫn đang siết chặt kỷ luật lao động, nhất là công tác giám sát kỹ thuật, chất lượng công trình đang được duy trì nghiêm túc. Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho rằng, những sai sót phải được xử lý để công trình trọng điểm quốc gia này đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước