Tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/11/2019 19:34 GMT+7

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

VTV.vn - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhất trí phối hợp triển khai các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chiều 4/11, tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, đồng thời là Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump, dự Hội nghị Cấp cao Đông Á, Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã trân trọng chuyển bức thư của Tổng thống Donal Trump mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ vào đầu năm tới, cùng với các nhà lãnh đạo ASEAN khác. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận lời mời và chuyển lời cảm ơn tới Tổng thống Donal Trump.

Trước đó, tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Hoa Kỳ - Việt Nam tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong năm tới, cũng như tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại tăng trưởng trên cơ sở cùng có lợi.

Hai bên cũng nhất trí cùng phối hợp triển khai các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong năm sau, khi hai nước kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ và Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien chuyển mong muốn của Tổng thống Donald Trump và chính quyền Mỹ tiếp tục tăng cường quan hệ tiếp tục tăng cường quan hệ với Việt Nam và ASEAN, cũng như ủng hộ vai trò của ASEAN, đẩy mạnh hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước Tiểu vùng Mekong. Ông cũng khẳng định Hoa Kỳ ủng hộ tự do hàng hải, hàng không và tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời đánh giá cao lập trường nhất quán của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông, cùng với các vấn đề an ninh và kinh tế tại khu vực.

Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định như vậy tại buổi tiếp ông Kurt Campbell, Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch và CEO của Asia Group.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước