Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/05/2018 20:47 GMT+7

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy

VTV.vn - Việt Nam sẽ luôn bên cạnh Lào, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Lào để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử các cấp.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy chiều nay (17/5).

Đánh giá cao chương trình nghiên cứu của Đoàn về hoạt động cơ quan dân cử cũng như quy trình thăm dò và lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự do quốc hội và hội đồng nhân dân cấp tỉnh bầu và phê chuẩn tại Hải Phòng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đề nghị Đoàn tiếp tục nghiên cứu thêm các mô hình tại các tỉnh miền núi của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy khẳng định, sau khi nghiên cứu và học tập tại Việt Nam, Đoàn đã gặt hái được nhiều bài học kinh nghiệm, đồng thời mong muốn trong quá trình triển khai thực tế tới đây sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kinh nghiệm và những bài học quý của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng hội kiến Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Lào Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng hội kiến Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Lào

VTV.vn - Chiều 24/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước