Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Malaysia

Bùi Mạnh (Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 19:27 GMT+7

Thủ tướng Malaysia tiếp thân mật Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch (Ảnh: QĐND)

VTV.vn - Từ ngày 25-27/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm chính thức Malaysia.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tiếp thân mật Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch. Thủ tướng Najib Razak cho rằng, hợp tác quốc phòng chặt chẽ hơn nữa giữa hai nước láng giềng trên biển sẽ góp phần duy trì đoàn kết, vai trò trung tâm và dẫn dắt của ASEAN. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng trong việc củng cố, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và tin cậy giữa Việt Nam với Malaysia.

Trước đó, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein. Hai bộ trưởng cùng có chung nhận định, khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh phức tạp mà không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự giải quyết được, đòi hỏi phải có sự chung tay của cộng đồng trên cơ sở luật pháp và các chuẩn mực quốc tế.

Để hợp tác quốc phòng thiết thực và tin cậy, hai bên thống nhất một số biện pháp như trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác về đào tạo, quân y, công nghiệp quốc phòng và thúc đẩy hợp tác giữa các viện nghiên cứu về các vấn đề chiến lược.

Hai bộ trưởng nhất trí sớm thiết lập các cơ chế đối thoại, tham vấn để kịp thời trao đổi các vấn đề chiến lược và thúc đẩy triển khai kế hoạch hợp tác quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước