Thủ tướng tiếp Cựu Chủ tịch Thượng viện Malaysia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:32 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Chủ tịch Thượng viện Malaysia đang có chuyến thăm Việt Nam.

VTV.vn - Chiều 27/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Chủ tịch Thượng viện Malaysia Tan Sri Dato Michael Chen Wing Sum đang có chuyến thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của ông Dato Michael trên cương vị Chủ tịch Thượng viện Malaysia giai đoạn 1997- 2003 trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Malaysia, điều này có ý nghĩa quan trọng vì đây là giai đoạn Việt Nam mới gia nhập ASEAN.

Thủ tướng nêu rõ, Malaysia là một trong những đối tác thượng mại - đầu tư lớn của Việt Nam, nhiều dự án của nước này đang hoạt động có hiệu quả, trong đó có dự án Khu Công nghiệp Đà Nẵng và Khu dân cư Phúc lộc viên tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thủ tướng hoan nghênh dự định đầu tư trong lĩnh vực xây dựng đô thị của ông Dato Michael vào thành phố Đà Nẵng và cho biết Chính phủ, cũng như chính quyền địa phương luôn ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn lâu dài ở Việt Nam, ủng hộ các dự án mang lại giá trị gia tăng cao, bảo đảm phát triển bền vững

Ông Dato Michael đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam trong đó, Đà Nẵng đang phát triển rất nhanh, trở thành trung tâm du lịch ở Việt Nam cũng như có nhiều nhu cầu phát triển các khu đô thị, các nhà đầu tư Malaysia nhìn nhận rất nhiều cơ hội hợp tác với Đà Nẵng. Ông Dato Michael mong muốn được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án kinh doanh đầu tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước