Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 20:08 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam sẽ cùng với Campuchia giữ gìn và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Capuchia, ngày 19/8, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen; Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum.

Tại các cuộc tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc mừng những thành tựu to lớn mà Campuchia đã giành được trong thời gian qua; tin tưởng với đường lối hòa bình, độc lập, trung lập, hợp tác và phát triển, nhân dân Campuchia tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Việt Nam sẽ cùng với Campuchia giữ gìn và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Các nhà lãnh đạo Campuchia chân thành cảm ơn về sự ủng hộ giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời và có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ Khmer Đỏ diệt chủng cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Các nhà lãnh đạo Campuchia khẳng định, Campuchia sẽ làm hết sức mình để giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng đã có cuộc hội đàm với Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, cùng trao đổi các biện pháp hợp tác giữa hai văn phòng Văn phòng Trung ương của hai Đảng.

Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam

VTV.vn - Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao cơ chế hợp tác 3 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trong nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước