Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/07/2019 15:41 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Sáng 23/7, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân đã viếng nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên và dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh ở Campuchia.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng các địa phương, các lực lượng Vương quốc Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng nghìn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hi sinh trong các cuộc kháng chiến ở Campuchia. Trong đợt quy tập giai đoạn 18, tỉnh đã tiếp tục quy tập 245 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 239 hài cốt liệt sỹ tại Campuchia.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, dâng hương, dâng hoa, viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã tham gia di quách các anh hùng liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên hay Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82.

Những nỗ lực hồi hương, truy điệu và an táng hài cốt của những chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ không bao giờ quên công lao to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Vương quốc Campuchia.

Bàn giao hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia Bàn giao hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia Nỗ lực quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia Nỗ lực quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước