Tăng cường hợp tác Việt Nam - Cuba

Thường trú TTXVN tại Cuba-Thứ bảy, ngày 01/06/2019 20:34 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 26 - 31/5, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Phan Đình Trạc dẫn đầu, thăm và làm việc tại Cộng hòa Cuba.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Cuba, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Bí thư thứ hai Trung ương Đảng Cộng sản Cuba José Ramón Machado Ventura; hội đàm với Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách cán bộ Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Abelardo Álvarez Gil.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Phan Đình Trạc chúc mừng những thành tựu Cuba đã đạt được trong quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội; khẳng định Việt Nam ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba; đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình để làm sâu sắc hơn mối quan hệ mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Các nhà lãnh đạo Cuba cảm ơn tình cảm trước sau như một mà Việt Nam dành cho cách mạng Cuba; đánh giá cao việc Việt Nam luôn chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp cùng Cuba trong các hoạt động nhằm củng cố mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước.

Tại Cuba, đồng chí Phan Đình Trạc đã có các cuộc làm việc với các cơ quan Tổng Kiểm toán Nhà nước; Tòa án Nhân dân tối cao; Ban Quốc phòng và An ninh Trung ương, Viện Kiểm sát Tối cao, Bộ Nội vụ Cuba nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Anh hùng Dân tộc José Martí và tới thăm một số cơ sở kinh tế - du lịch tại Cuba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước