Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 19:25 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có cuộc gặp với Điều phối viên thường trú LHQ Kaman Malhotra và các trưởng đại diện các tổ chức LHQ tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng ông Kaman Malhotra trên cương vị mới. Phó Thủ tướng tin tưởng, với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam hơn 2 năm qua, ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm tốt trọng trách là người đại diện cao nhất của hệ thống phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Đánh giá cao các tổ chức Liên Hợp Quốc đã đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều năm qua, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Liên Hợp Quốc, tạo điều kiện cho các tổ chức phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác. 

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các tổ chức Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam như tư vấn chính sách về mặt chiến lược, trong đó tập trung vào một số ưu tiên như đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng một cách thực chất, hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng.

Hội thảo Hệ thống phát triển Liên Hợp Quốc và quan hệ với Việt Nam Hội thảo Hệ thống phát triển Liên Hợp Quốc và quan hệ với Việt Nam

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Điều phối viên Thường trú tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra chủ trì Hội thảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước