Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân

Thái Thanh-Thứ năm, ngày 11/09/2014 20:25 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc chấn chỉnh, tăng cường và nâng cao hiệu quả công dân.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ căn cứ tình hình thực tế chủ động về địa phương nơi xảy ra vụ việc để tiếp công dân; yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ để việc tiếp công dân đạt hiệu quả.

Đối với các vụ việc đã giải quyết đúng chính sách, đã được kiểm tra, rà soát, có văn bản trả lời nhưng công dân vẫn khiếu nại, cần hướng dẫn, giải thích, yêu cầu công dân chấp hành biện pháp giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Nếu công dân cố tình khiếu nại tố cáo kéo dài thì từ chối tiếp theo quy định của Điều 9, Luật Tiếp công dân.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ thực hiện việc tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo đúng Luật Tiếp công dân, tập trung kiểm tra, giải quyết những vụ việc phức tạp kéo dài; Chủ tịch các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo giải quyết những vụ việc phức tạp kéo dài, những vụ việc đã được Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp và được các cơ quan trung ương hướng dẫn, chuyển đơn về địa phương giải quyết.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân, xử lý nghiêm minh những người có hành vi vi phạm pháp luật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước