Tăng cường phối hợp trong bảo tồn thiên nhiên tại miền Trung – Tây Nguyên

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung hội thảo được Tổng cục Lâm nghiệp và Hội Động vật học Frankfurt tại Việt Nam tổ chức vào sáng 18/5 tại Đà Nẵng.

Chia sẻ những kinh nghiệm đến từ các chuyên gia quốc tế cũng như xúc tiến hợp tác giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức phi chính phủ về bảo tồn đa dạng sinh học là những thông tin quan trọng được trình bày tại Hội thảo “Tăng cường phối hợp trong công tác bảo tồn thiên nhiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.

Hội thảo đã giới thiệu đến các đại biểu những hoạt động bảo tồn thiên nhiên đạt hiệu quả cao nhờ sự tham gia hợp tác của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, điển hình là hội Động vật học Frankfurt. Cụ thể như chương trình bảo tồn linh trưởng ở Vườn quốc gia Cúc Phương, bảo tồn voọc mông trắng ở khu bảo tồn Vân Long, Ninh Bình, bảo tồn hệ sinh thái rừng ở Vườn quốc gia Kon Ka Kinh…

Việt Nam có mức độ đa dạng sinh học cao với nhiều loại động thực vật hoang dã quý hiếm, nhưng đây cũng là khu vực chịu nhiều tác động bởi việc khai thác không bền vững, nạn săn bắt, buôn bán động vật trái phép. Do vậy, việc đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan quản lý địa phương với các tổ chức chuyên môn trong nước và quốc tế trong công tác nghiên cứu khoa học, quản lý bền vững hệ sinh thái rừng, nâng cao ý thức cộng đồng là vô cùng cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước