Tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau an toàn

VTV8-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 08:57 GMT+7

Đậu bóng, ít lông tơ là do lạm dụng đạm và phân bón lá, (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 sẽ có chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương sẽ tăng cường thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và buôn bán thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm đưa ra thị trường, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm, giải quyết căn bản các bức xúc nổi cộm hiện nay gồm: sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

Tháng hành động sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước