Tăng cường tiếp cận công lý cho người nhiễm HIV tại Việt Nam

Phan Anh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 11:21 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, luật sư và đại diện người mang H. từ các tỉnh thành.

Ngày 1/3 tại Hà Nội, Chương trình phối hợp của LHQ về HIV/AIDS tại Việt Nam UNAIDS và Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Tăng cường tiếp cận công lý cho người nhiễm HIV tại Việt Nam".

Với mục tiêu trao đổi về những thuận lợi, khó khăn và thách thức trong việc tiếp cận tới dịch vụ pháp lý, công lý của người mang H., hội thảo sẽ cung cấp thêm bằng chứng cho Ban soạn thảo Luật trợ giúp pháp lý năm 2006 trong quá trình sửa đổi, đưa nhóm người dễ bị tổn thương này vào nhóm được bảo trợ, thực hiện quyền bình đẳng đối với người mang H.

Ở Việt Nam, mặc dù Chính phủ và các tổ chức đã có nhiều nỗ lực trong việc thay đổi tình hình, nhưng kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn còn phổ biến, đặc biệt là trong việc tiếp cận công lý đã trở thành rào cản hoàn thành mục tiêu mới 90-90-90 về xét nghiệm và điều trị HIV của Việt Nam.

Số người điều trị phơi nhiễm HIV tại TP.HCM tăng cao Số người điều trị phơi nhiễm HIV tại TP.HCM tăng cao

VTV.vn - Trong vài tháng gần đây, số người đến điều trị phơi nhiễm HIV tại các bệnh viện trong thành phố có dấu hiệu tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước