Tăng dân số - Áp lực lên hạ tầng đô thị

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/06/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Trong một tương lai không xa, khi mật độ dân số quá dày đặc, áp lực và sự quá tải lên hạ tầng đô thị sẽ là thách thức không hề nhỏ.

7 tháng trước, hơn 10.000 cư dân tại khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội thường xuyên phải sống trong cảnh mất nước mà không rõ lý do. Tuy nhiên ngay vào những ngày đầu tháng 6 này, tình trạng này vẫn không hề được cải thiện. Nguyên nhân được chỉ ra là từ những quy định phi lý giữa nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh nước thứ cấp và người dân.

Trong khi việc thiếu nước sạch của người dân khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng chưa biết đến khi nào khắc phục được, thì tại nhiều nơi, trong một tương lai gần, nước sạch cũng sẽ là áp lực lớn nếu không có giải pháp đồng bộ. 

Theo quy hoạch của Thủ đô Hà Nội, hệ thống cấp nước cho 12 quận nội thành với quy mô dân số khoảng 4 triệu người hiện do 5 đơn vị đảm nhận. Tuy nhiên thực tế cho thấy, Hà Nội với hàng loạt nhà cao tầng mọc lên, thậm chí nhiều nơi, nhiều dự án đang phá vỡ quy hoạch của Thủ đô. Trong một tương lai không xa, khi mật độ dân số quá dày đặc, áp lực và sự quá tải lên hạ tầng đô thị sẽ là thách thức không hề nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước