Tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tìm hiểu thực tế hoạt động của một số hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn công tác đã đến thăm các hợp tác xã sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao và xuất khẩu sang nhiều nước. Hiện nay, Lâm Đồng có 103 hợp tác xã với trên 6.100 thành viên, 2 liên hiệp hợp tác xã và 240 tổ hợp tác với trên 5.800 tổ viên.

Số hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác nông nghiệp thành lập mới và hoạt động hiệu quả ngày càng tăng, thực sự là tổ chức đại diện cho nông dân trong các vấn đề về lập kế hoạch sản xuất, cung cấp các dịch vụ đầu vào và giải quyết đầu ra cho nông sản của các thành viên, hình thành liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm chặt chẽ trong nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, phát triển nông nghiệp công nghệ cao với liên kết trong các khâu sản xuất là hướng đi đúng đắn của Lâm Đồng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để các hợp tác xã tiếp tục phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Cũng nhân dịp này, đến thăm Giám mục An Tôn Vũ Huy Chương, Tòa Giám mục Đà Lạt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong Giám mục cùng các vị giáo phẩm dẫn dắt đồng bào công giáo Lâm Đồng luôn gắn bó trong khối đại đoàn kết các dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước