Tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:26 GMT+7

Hình ảnh tại lễ ký kết

VTV.vn - Lễ ký kết cam kết giữa VCCI với 21 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp đã được diễn ra.

Chiều 22/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ ký kết cam kết với 21 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp theo tinh thần nghị quyết 35 của Chính phủ. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự.

Chỉ trong 8 tháng qua, với hơn 9.000 doanh nghiệp mới được thành lập đã cho thấy các nghị quyết của Chính phủ đã bước đầu có sức lan toả, góp phần tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng lực lượng này thể hiện qua việc ban hành nhiều chính sách mà cụ thể là Nghị quyết 35, tạo mọi điều kiện môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Việc ký cam kết là quan trọng song để biến những cam kết thành hiện thực đòi hỏi các tỉnh thành và Bộ, ngành cần nỗ lực rất nhiều, do vậy Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương và Bộ, ngành tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, nhất là hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng phát triển, chú trọng đến phong trào khởi nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước