“Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 20:18 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự buổi tọa đàm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch Cuba Miguel Canel khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Cuba.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, chiều nay (9/11), Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Canel đã có buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diáz Canel cho biết Cuba đã ban hành Luật Đầu tư mới để đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, và các nhà đầu tư từ Việt Nam luôn có vai trò, vị trí rất đặc biệt đối với Cuba.

Cho biết Cuba đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tài chính, công nghệ, nguyên liệu do bị bao vây cấm vận, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhấn mạnh việc các doanh nghiệp Việt Nam hiện diện ngày càng nhiều hơn tại Cuba đã góp phần quan trọng giúp Cuba vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế.

Đồng chí Miguel Diáz Canel khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, nhất là mở rộng sang các lĩnh vực hàng không dân dụng, công nghệ sinh học, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, trong 9 tháng đầu năm nay, việc Cuba cấp phép đầu tư cho 6 doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện sự nỗ lực lớn của các cơ quan và doanh nghiệp hai bên; cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì xuất khẩu gạo ổn định sang Cuba và các doanh nghiệp Việt Nam cũng mong muốn sẽ nhập khẩu nhiều hơn các sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế của Cuba.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diáz Canel và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã có buổi nói chuyện thân mật với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Trước đó vào sáng nay, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diáz Canel và phu nhân đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và tới đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Củng cố quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba Củng cố quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba

VTV.vn - Mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục được củng cố và tăng cường trên tất cả các lĩnh vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước