Tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 không mua được bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/01/2020 17:42 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh này phải nằm bờ vì không mua được bảo hiểm.

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm PJICO được Bộ Tài chính chỉ định bán bảo hiểm cho các tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh Bình Định. Từ năm 2015 đến nay, đơn vị này đã bán gần 4.900 lượt hồ sơ. Tuy nhiên, từ tháng 8/2019, doanh nghiệp không bán bảo hiểm như cam kết trước đây. 

Cuối năm 2019, tại cuộc họp với UBND tỉnh, lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm PJICO cam kết sẽ phối hợp khảo sát, đánh giá thực tế để xem xét bán bảo hiểm cho tàu cá của ngư dân trong tháng 12. Tuy nhiên, đến nay các tàu cá này vẫn không mua được bảo hiểm.

Tỉnh Bình Định hiện có 38 tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 đã hết hạn bảo hiểm và đến tháng 7 tới, toàn bộ 57 tàu đều hết hạn bảo hiểm. Các ngân hàng yêu cầu các chủ tàu không cho tàu cá chưa mua bảo hiểm ra khơi đánh bắt để tránh rủi ro. Việc không mua được bảo hiển đang khiến các chủ tàu cá điêu đứng do không có nguồn thu nhập để trả nợ ngân hàng.

Gỡ vướng mắc mua bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67 Gỡ vướng mắc mua bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67

VTV.vn - Ngày 7/12, PJICO sẽ phối hợp với các bên liên quan cùng gặp gỡ ngư dân để cùng xem xét, tháo gỡ, ký hợp đồng bán bảo hiểm cho 12 tàu cá đã hết hạn và có hồ sơ đăng ký mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước