Tàu hàng kéo theo xà lan trôi dạt trên biển Quảng Trị

Hồ Chiến, Quang Giang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Đến sáng nay (3/11), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu hàng và cứu 3 thuyền viên trên tàu.

Trước đó, vào lúc 2h30 ngày 1/11, Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo của ông Nguyễn Dũng, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là chủ tàu hàng mang số hiệu ĐNA 0494. Tàu hàng kéo theo một xà lan, đi từ Nam Định về Đà Nẵng, trên đường đi đến vùng biển thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị, xảy ra sự cố chết máy.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, lực lượng Biên phòng Quảng Trị và chính quyền địa phương huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đã triển khai lực lượng ứng cứu tàu và xà lan đang trôi dạt trên biển.

Trước đó, để tránh sự cố chìm tàu, các thuyền viên đã cắt bỏ xà lan để cứu tàu nên xà lan trôi dạt vào bờ. Mặc dù lực lượng Biên phòng và chính quyền địa phương ở xã Hải An, huyện Hải Lăng đã neo xà lan lại, nhưng do sóng biển lớn nên xà lan bị đứt neo và phá vỡ 17 ống dẫn nước của các chủ hồ nuôi tôm ở đây.

Trước tình hình này, đồn Biên phòng Mỹ Thủy đã tích cực phối hợp với chính quyền xã Hải An khắc phục bằng cách bơm thêm nước vào để cố định xà lan, tránh thiệt hại thêm cho người dân.

Su khi điều Tàu 902 từ Quảng Ngãi ra ứng cứu, đến sáng nay (3/11), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu ĐNA 0494 và 3 thuyền viên còn lại trên tàu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước