Tàu ngầm của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản thăm Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/09/2018 16:22 GMT+7

Tàu ngầm Kuroshio cập Cảng quốc tế Cam Ranh.

VTV.vn - Sáng 17/9, tàu ngầm huấn luyện Kuroshio của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn đã cập cảng quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm kéo dài từ ngày 17 - 21/9.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của tàu ngầm huấn luyện Kuroshio. Chuyến thăm là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; triển khai thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao và Bộ Quốc phòng hai nước.

Theo chương trình, nhóm chỉ huy tàu ngầm huấn luyện Nhật bản sẽ đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Tư lệnh vùng 4 Hải quân, bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu thể thao, trao đổi chuyên môn và tham quan thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chuyến thăm được cho sẽ tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản; đưa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu; góp phần duy trì hòa bình, ổn định hợp tác phát triển ở khu vực.

Thú vị nhà hàng bên đường tàu ngầm ở Nhật Bản Thú vị nhà hàng bên đường tàu ngầm ở Nhật Bản

VTV.vn - Người dân Tokyo, Nhật Bản giờ có thể thưởng thức món há cảo gyoza bên trong một ga tàu điện ngầm hiện không còn được sử dụng nhưng vẫn có tàu đi qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước