Hải Phòng:

"Tàu Sunrise 689 mất liên lạc: Khả năng bị chìm là rất thấp"

Lê Hải - Đức Dũng - Ngọc Minh (VTV24)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 22:13 GMT+7

Vị trí tàu bị mất liên lạc (Ảnh: VTV)

Cho đến chiều 7/10, tàu Sunrise 689 vẫn bặt tăm, nhưng theo cuộc liên lạc mới nhất của gia đình thuyền viên và công ty chủ quản, khả năng tàu bị chìm là rất thấp.

Không khí bất an đang bao trùm gia đình thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng, một trong 18 thuyền viên trên tàu Sunrise nhưng theo gia đình, khả năng bị chìm tàu là không thể.

Chị Trịnh Thị Hương - vợ anh Nguyễn Quyết Thắng cho biết: "Chồng tôi gọi điện về báo thời tiết rất tốt, ngay cả bạn của anh ấy ở các tàu khác cũng nói thế, chỉ có nguy cơ sợ bị bắt cóc thôi".

Anh Nguyễn Vũ Điệp - Phòng khai thác công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng cũng cho rằng: "Nguy cơ tàu bị chìm là không thể, vì nếu có chìm thì chúng tôi sẽ có bộ phát để báo ngay và dựa vào vết dầu loang để biết. Theo tôi nhận định thì 90% là bị cướp biển khống chế, chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc nhanh để có thể tìm kiếm".

Hiện nay Cục Hàng hải đang tổ chức các phương pháp đồng như liên hệ với chính quyền hàng hải Singapore, Malaysia, Indonesia, Cục hàng hải quốc tế và Trung tâm trao đổi thông tin phòng chống cướp biển. Còn phương cứu tiện cứu hộ hiện Cục Hàng hải đang đang xin Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia.

Công ty chủ quản cũng đang nỗ lực phối hợp để làm công tác tìm kiếm. Theo đó, khi mất liên lạc tàu Sunrise 689, ngày 4/10 Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng đã nhờ Đài duyên hải Hải Phòng tìm gọi tàu, ngày 5/10 phát công văn chính thức tới Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia, Cục Đăng kiểm, Cục Hàng hải Việt Nam, các đơn vị bảo hiểm để phối hợp tìm kiếm.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước