Tây Ninh ngăn chặn dịch lợn tai xanh từ Campuchia

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2015 06:05 GMT+7

Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN

VTV.vn - Ngày 26/10, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh có công văn yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch lợn tai xanh có khả năng lây lan từ Campuchia.

Theo đó, Chi cục Thú y phối hợp với các huyện, thành phố trong tỉnh Tây Ninh, nhất là các huyện biên giới cần tăng cường kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật qua lại biên giới; thường xuyên tiêu độc, sát trùng phương tiện xuất, nhập cảnh; nghiêm cấm nhập lợn dưới mọi hình thức tại các nơi có xảy ra dịch bệnh ở Campuchia về Việt Nam.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cũng yêu cầu ngành thú y tỉnh và các huyện biên giới thường xuyên liên hệ, trao đổi tình hình và diễn biến dịch bệnh lợn tai xanh với chính quyền các huyện giáp ranh của Campuchia để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh có khả năng lây lan qua địa bàn biên giới của tỉnh.

Theo thông báo của cơ quan thú y Campuchia, hiện dịch lợn tai xanh đã xảy ra tại 4 tỉnh của nước này với tỷ lệ lợn bị chết tại các ổ dịch rất cao từ 20-37%.

Campuchia bùng phát dịch lợn tai xanh Campuchia bùng phát dịch lợn tai xanh

VTV.vn-Sau hơn một tháng xuât hiện tại tỉnh Siem Reap, hiện nay dịch bệnh lợn tai xanh ở Campuchia đã bùng phát ra thêm 3 tỉnh khác, trong đó có 2 tỉnh giáp với biên giới Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước