Tây Ninh: Siết chặt quản lý khai thác cát ở hồ Dầu Tiếng

VTV9-Chủ nhật, ngày 17/06/2018 16:29 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Tây Ninh, địa phương quản lý diện tích hồ Dầu Tiếng lớn nhất, đã phải thực hiện nhiều biện pháp siết lại việc khai thác cát lậu tại hồ này.

Một tổ kiểm tra liên ngành đặc nhiệm gồm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh và các cơ quan liên ngành đã được UBND tỉnh thành lập để kiểm tra thường xuyên và đột xuất các hoạt động khai thác cát. Ban quản lý hồ Dầu Tiếng, đơn vị quản lý trực tiếp gần nhất với các doanh nghiệp khai thác cát, cũng đã chủ động đề ra những giải pháp mới.

Diện tích hồ Dầu Tiếng rất rộng, liên quan đến trách nhiệm của nhiều Bộ, ngành, địa phương. Vì vậy, tỉnh Tây Ninh đã kiến nghị Bộ NN&PTNT chủ trì xây dựng quy chế phối hợp quản lý với các cơ quan địa phương như tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước để việc quản lý được đồng bộ và chặt chẽ.

Hồ Dầu Tiếng hiện có 17 doanh nghiệp khai thác cát do các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước cùng cấp phép. Trong thời gian qua, tình trạng khai thác cát chưa đúng sản lượng được duyệt, các hợp đồng khoán khai thác của một số tổ chức, cá nhân chưa được cấp phép vẫn diễn ra.


Tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng Tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã ký văn bản yêu cầu tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cát trong hồ Dầu Tiếng kể từ ngày 24/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước