Thái Bình: Bắt quả tang DN xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 12:29 GMT+7

Cơ quan chức năng phát hiện CTCP Bitexco Nam Long xả thải ra môi trường.

Chiều 3/12, Tổng cục Môi trường phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình bắt quả tang CTCP Bitexco Nam Long (KCN Nguyễn Đức Cảnh) xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện CTCP Bitexco Nam Long đang xả nước thải công nghiệp dệt nhuộm chưa qua xử lý ra hệ thống xử lý nước mưa của KCN Nguyễn Đức Cảnh qua 2 cửa xả trái phép với khối lượng lớn. Hiện tại, công ty sử dụng khoảng 4.400 m3 nước/tháng.

Đoàn thanh tra đã phát hiện một đường ống thép có đường kính khoảng 200 mm được lắp dưới đáy bể lắng dùng để xả bùn, có van khóa có thể đóng mở theo ý của người vận hành được đấu nối vào bể thu bùn đã được đục thông với nước thải sau xử lý. Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết, có thể hệ thống thu gom nước thải tập trung của KCN bị tắc tại khu vực công ty nên nước thải chảy tràn vào hệ thống thoát nước mưa.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu công ty giữ nguyên hiện trạng và tiến hành lấy mẫu nước thải chưa qua xử lý phân tích, làm căn cứ để xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường. Được biết, CTCP dầu Bitexco Nam Long hoạt động trong lĩnh vực dệt nhuộm với nguyên liệu là bông, công suất thiết kết 2.800 tấn/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước