Thái Bình chủ động hạn chế thiệt hại về nông nghiệp trước bão số 3

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 08:33 GMT+7

VTV.vn - Thái Bình là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do bão số 1, đặc biệt là nông nghiệp. Vì vậy, chính quyền địa phương đã đưa ra một số giải pháp ứng phó với bão số 3.

Tại Thái Bình, ngay từ chiều muộn 18/8 đã liên tục có những cơn mưa đổ xuống khu vực này, tuy lượng mưa không quá lớn nhưng khá dai dẳng. Hiện, Thái Bình vẫn chưa gặp bất cứ thiệt hại gì bởi cơn bão số 3 vẫn chưa tiếp cận địa phương này.

Thiệt hại về nông nghiệp của Thái Bình trong đợt bão số 1 vừa qua rất lớn. 50.000 ha lúa mới cấy xong đã bị ngập sâu, phải cấy lại, dọn tỉa 5.000 ha; diện tích lúa bị thiệt hại năng suất là 3.000 ha; gần 3.000 ha ngao ven biển đã bị thiệt hại hơn 30%.

Bão số 1 đã khiến cho 109 lồng bè nuôi cá cùa bà con Thái Bình bị trôi dạt, có những doanh nghiệp nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng đến nay vẫn đang phải khắc phục. Hơn 8.000 ha rau màu bị dập nát, hơn 5.000 ha cây ăn quả đến mùa thu hoạch bị thiệt hại nghiêm trọng.

Thiệt hại nặng như vậy trong bão số 1, tuy nhiên, nếu bão số 3 diễn biến đúng như dự báo, khả năng thiệt hại về nông nghiệp sẽ còn nặng nề hơn.

Hiện, tỉnh Thái Bình đã đưa ra một số biện pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại về nông nghiệp. Các triền sông ở Thái Bình đã được tháo nước cạn kiệt xuống mức thấp nhất, nếu lượng mưa chỉ đạt 200-300mm, lúa cũng sẽ không bị ngập úng.

Hơn 3.200 lao động nuôi trồng thủy sản đã được đưa về vùng an toàn, chính quyền đã khuyến cáo người dân trước khi về đóng chặt các cống không để phai cống trôi đi, thủy hải sản sẽ bị trôi ra biển.

Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão số 3 Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão số 3

VTV.vn - Công tác chuẩn bị và ứng phó tại các địa phương dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3 là Thái Bình, Nam Định và Quảng Ninh đã được triển khai hết sức tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước