Thái Bình tập trung cứu lúa sau bão số 1

Hoài Thu - Quốc Tuấn (Đài PT-TH Thái Bình)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 12:48 GMT+7

VTV.vn - Bão số 1 đã càn quét qua Thái Bình gây ra thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, hàng chục ngàn ha lúa phải cấy lại, hàng ngàn ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Cho đến ngày 29/7, tại huyện Kiến Xương - vùng rốn nước của tỉnh Thái Bình, trong tổng số hơn 11.000 ha lúa mùa bị ngập, vẫn còn hơn 6.400 ha bị ngập nặng. Dù nước đã tiêu được phần nào nhưng vẫn không đáng kể. Lúa vẫn bị nhấn chìm vượt quá 20 cm nước.

7h sáng ngày 29/7, điện đã tạm khôi phục, ưu tiên cho 2 trạm bơm An Quốc và Lịch Bài của huyện tiêu thoát nước cứu lúa. Thế nhưng, trong 2 trạm bơm này, trạm bơm Lịch Bài xây dựng từ năm 1979 đã xuống cấp. Dù tự xả nhưng vẫn phụ thuộc vào việc tiêu tự chảy qua cống. Nếu mưa vẫn tiếp diễn, nước sông vẫn lớn, việc tiêu úng cứu lúa của huyện Kiến Xương và một số xã của huyện Vũ Thư vẫn là khó khăn, đặc biệt là đối với những xã không thể khoanh vùng để tiêu thoát nước.

"Năng suất thấp còn hơn mất trắng hay là ruộng để hoang" là phương châm cứu lúa trong tình trạng diện tích lúa có nguy cơ chết là rất cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước