Bão số 1 để lại thiệt hại nặng nề

Trung Hậu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 19:33 GMT+7

Hình ảnh cây đổ tại Hà Nội. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bão số 1 đã làm gẫy đổ 2.005 cột điện trung áp, 5.230 cột điện hạ áp tại các địa phương là Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Hải Phòng.

Tính đến 17h ngày 29/7, bão số 1 đã làm 2 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị ngập và tốc mái. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, lũ đã xuất hiện cục bộ tại Hà Giang, Tuyên Quang và Hòa Bình. Các địa phương đã kịp thời triển khai các phương án di dời bảo vệ người dân và tài sản.

Báo cáo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến 18h ngày 29/7, bão số 1 đã làm gẫy đổ 2.005 cột điện trung áp, 5.230 cột điện hạ áp tại các địa phương là Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Hải Phòng. Đến 16h ngày 29/7, lưới điện truyền tải và lưới điện 110 Kv đã vận hành ổn định, các hồ chứa thủy điện của EVN vận hành bình thường, không xả lũ. Các trạm bơm tiêu úng còn lại thuộc các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình đã được cấp điện trở lại. Khu vực Hà Nội và Hải Phòng đã khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện và cung cấp điện ổn định trở lại cho 100% khách hàng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục khẩn trương khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng tại các tỉnh còn lại trong thời gian sớm nhất.

Thái Bình là địa phương có diện tích lúa bị ngập nặng nhất do cơn bão số 1 gây ra. Cho đến ngày 29/7, vẫn còn hơn 6.400 ha bị ngập nặng trong tổng số hơn 11.000 ha bị ngập. Dù nước đã tiêu được phần nào nhưng vẫn không đáng kể. Lúa vẫn bị nhấn chìm vượt quá 20 phân nước. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang quyết tâm cứu cây lúa với phương châm "Năng suất thấp còn hơn mất trắng hay là ruộng để hoang".

Báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên tại các địa phương này đã có mưa to đến rất to kéo dài tại nhiều nơi khiến 1 người chết, 2 người mất tích và gây sạt lở nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông, cũng như ngập úng nhiều diện tích trồng hoa màu của nhân dân. Hiện chính quyền và các lực lượng chức năng tại các địa phương này đang triển khai công tác khắc phục hậu quả, giúp đỡ người dân những nơi bị thiệt hại tu sửa lại nhà cửa để ổn định chỗ ở và sinh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước