Thanh Hóa: Trưởng bản Poọng quên mình cứu dân trong sạt lở

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/09/2018 21:31 GMT+7

VTV.vn - Trưởng Bản Poọng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát đã hướng dẫn 418 người dân đến nơi an toàn và cũng chính anh vượt dòng nước lũ trong đêm cứu nhiều người còn mắc kẹt.

Đợt mưa lũ gần đây nhất gây ra tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã gây ra nhiều thiệt hại, mất mát đối với người dân ở đây. Trong đó, Bản Poọng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát là địa phương gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Hàng trăm ngôi nhà, tài sản của người dân bị vùi lấp, hư hỏng, nhưng may mắn lớn nhất là ở bản đã không có người dân nào thiệt mạng. Cả bản giờ được đưa ra đồn biên phòng, các trường học trong huyện ở tạm.

Anh Tính 35 tuổi, làm trưởng bản 12 năm. Trong đợt mưa lũ vừa qua, tài sản nhà anh cũng trôi theo lũ, chỉ còn 3 con lợn nhưng anh cũng bỏ ra để làm thức ăn cho người dân, bởi theo anh, chỉ cần bản còn người là còn tất cả.

Đã thông đường lên Mường Lát, Thanh Hóa Đã thông đường lên Mường Lát, Thanh Hóa Thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng ở Mường Lát, Thanh Hóa Thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng ở Mường Lát, Thanh Hóa Chuyến gạo cứu trợ đầu tiên tới Mường Lát, Thanh Hóa Chuyến gạo cứu trợ đầu tiên tới Mường Lát, Thanh Hóa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước