Thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 35 Cục Thuế tỉnh, thành phố

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/09/2019 19:55 GMT+7

VTV.vn - Việc Bộ tài chính công bố quyết định thành lập 98 Chi cục Thuế Khu vực và cách làm trực tuyến tại 35 Cục Thuế là cách làm sáng tạo, phù hợp và cần được nhân rộng.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Tổ chức Trung ương tại Hội nghị trực tuyến công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất các Chi cục Thuế để thành lập các Chi cục Thuế khu vực trực thuộc 35 Cục Thuế tỉnh, thành phố.

Đại diện Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Bộ Tài chính cần tiếp tục thực hiện thành lập các tổ chức đảng của các Cục Thuế trực thuộc thành ủy, tỉnh ủy để ngành thuế phối hợp với các đảng bộ địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng, góp phần vào thành công chung của toàn ngành trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo Bộ Tài chính, sau khi hoàn thành đề án hợp nhất các Chi cục Thuế Khu vực, các tổ chức Đảng của tất cả các Chi cục Thuế trên toàn quốc sẽ chuyển về trực thuộc Đảng bộ các Cục Thuế. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức Trung ương, sự phối hợp giữa cơ quan thuế với cấp ủy, chính quyền các địa phương vẫn sẽ được duy trì tốt để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên các địa bàn.

Từ năm 2017 đến nay, Bộ Tài chính đã cắt giảm được gần 3.200 đầu mối các đơn vị từ trung ương đến địa phương. Biên chế công chức của Bộ Tài chính được giao năm năm nay đã giảm gần 5.000 chỉ tiêu. Đối với hệ thống thuế, đến nay, cả nước đã giảm tới 211 Chi cục.

Việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Bộ Tài chính đã cho thấy những hiệu quả bước đầu khi giảm bớt các tầng nấc trung gian, giảm các bộ phận quản lý nội ngành, tập trung nguồn lực cho bộ phận tác nghiệp trực tiếp. Qua đó, giảm số người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là cấp Chi cục và cấp đội, góp phần cơ cấu lại đội ngũ công chức của ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Khoán tài chính để tinh giản biên chế Khoán tài chính để tinh giản biên chế

VTV.vn - Sau khi triển khai ở nhiều địa phương, đẩy mạnh khoán tài chính được xem như một giải pháp khá hiệu quả để tinh giản biên chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước