Thành lập đoàn thanh tra sai phạm tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 07:02 GMT+7

Le Mont Bavi Resort & Spa là dự án vi phạm tại Vườn Quốc gia Ba Vì đang bị đình chỉ xây dựng. (Ảnh:TTXVN)

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo thanh tra sai phạm tại Vườn Quốc gia Ba Vì của Bộ trưởng Cao Đức Phát.

Theo đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát giao Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Thanh tra Bộ lập ngay đoàn thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng các công trình tại khu vực độ cao 600m và toàn bộ các hợp đồng liên kết để tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn Vườn Quốc gia Ba Vì; kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng để giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cũng chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.

Trước đó, ngày 29/2, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài về việc ngang nhiên xây dựng không phép resort Le Mont BaVi Resort & Spa của Công ty TNHH Phát triển công nghệ giữa Vườn Quốc gi Ba Vì.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước