Vụ xây resort không phép tại Ba Vì: Đại diện chủ đầu tư thừa nhận sai sót

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Dù đưa ra khá nhiều lời giải thích nhưng ông Lương Ngọc Anh - đại diện chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa tại VQG Ba Vì - đã thừa nhận sai sót.

Làm việc với nhóm phóng viên VTV, ông Lương Ngọc Anh - Giám đốc công ty TNHH phát triển công nghệ, chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa - khẳng định, các công trình hiện nay được khôi phục và cải tạo, xây dựng trên hơn 100 nền phế tích từ thời Pháp thuộc, quá trình thực hiện không ảnh hưởng đến diện tích rừng. Diện tích xây dựng chỉ chiếm gần 2% tổng diện tích được thuê.

Về con số 8 tỷ công ty phải nộp cho Vườn quốc gia Ba Vì khi thực hiện dự án, ông Lương Ngọc Anh cho rằng: "Con số 8 tỷ trước hết phải căn cứ vào quy định của Nhà nước, của Bộ Tài chính đó là đơn giá cho thuê rừng đặc dụng...".

Dù đưa ra khá nhiều lời giải thích nhưng đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận sai sót về việc xây dựng khu nghỉ dưỡng khi chưa được Bộ NN&PTNT phê duyệt dự án.

Theo đơn vị đầu tư, quy hoạch chi tiết của dự án được hoàn thành từ năm 2010 nhưng đến năm 2014 mới được phê duyệt. Doanh nghiệp này cho rằng, đây là khoảng thời gian quá dài, gây ra nhiều áp lực và sự nôn nóng.

Trong khi đó, Giáo sư Nguyễn Ngọc Lung - Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững cho rằng, dù thời gian qua Nhà nước cũng có các chính sach khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển du lịch sinh thái trong các rừng đặc dụng nhưng việc xây dựng bất cứ cái gì mà chưa được phép đều là vi phạm pháp luật. GS Nguyễn Ngọc Lung cũng cho rằng, sau 6 năm mà dự án vẫn chưa được phê duyệt là lâu chắc chắn phải có lý do.

Trong ngày hôm nay (2/3), phóng viên VTV cũng tìm gặp ông Nguyễn Hữu Dũng - người từng giữ chức vụ Cục trưởng Cục kiểm lâm đến năm 2015, tuy nhiên ông Dũng cho biết chưa nắm được thông tin gì nên không thể trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước