Thành lập liên ngành Bộ Công an, Bộ Xây dựng tổng kiểm tra PCCC nhà cao tầng

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/04/2018 21:22 GMT+7

VTV.vn - Liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng sẽ được thành lập để tiến hành tổng kiểm tra PCCC tại các nhà chung cư, nhà cao tầng.

Chiều nay (3/4), Bộ Công an đã có buổi họp gấp với lãnh đạo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của 7 tỉnh, thành lớn trong cả nước.

Sau buổi họp này, lực lượng công an, cảnh sát PCCC các tỉnh sẽ gửi thông báo tới tất cả các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án trên toàn quốc yêu cầu tự kiểm tra, tự khắc phục năng lực phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Báo cáo kết quả cho lực lượng PCCC trước ngày 10/4.

Từ 15/4 đến 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra chéo, đột xuất không báo trước 3 cơ sở mỗi tuần tại 7 tỉnh, thành phố lớn. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố công khai, minh bạch, xếp thứ hạng, đưa vào tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh của từng tỉnh ở tầm quốc gia, chỉ ra chính xác cơ sở nào không đủ điều kiện, năng lực PCCC.

Trong khi đó, tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội vào chiều nay, lãnh đạo PCCC Hà Nội cho biết đã chuyển cơ quan điều tra 3 tòa chung cư tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông do có thái độ chây ì không khắc phục các vấn đề về PCCC. Với những chung cư trong diện không có khả năng khắc phục các vấn đề PCCC, thành phố đề xuất giải pháp bổ sung thay thế để đảm bảo PCCC chứ không phải hạ tiêu chuẩn.

Làm rõ trách nhiệm, chế tài trong quản lý PCCC chung cư Làm rõ trách nhiệm, chế tài trong quản lý PCCC chung cư Hệ thống PCCC chung cư không hoạt động: Sự cố nhỏ gây hậu quả khôn lường Hệ thống PCCC chung cư không hoạt động: Sự cố nhỏ gây hậu quả khôn lường Nhiều chung cư TP.HCM tập huấn PCCC cho người dân Nhiều chung cư TP.HCM tập huấn PCCC cho người dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước