Thành lập Trung tâm đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre

Quốc Minh - Tuấn An (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:16 GMT+7

Lẽ công bố quyết định thành lập Trung tâm đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre.

VTV.vn - Ngày 15/6, trường Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức mở thêm Trung tâm đào tạo tại tỉnh Bến Tre.

Trung tâm đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre có nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức đào tạo ở bậc Đại học và sau Đại học; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực theo thế mạnh của các địa phương, tỉnh, thành ở ĐBSCL; góp phần thúc đẩy liên kết vùng và hỗ trợ tỉnh Bến Tre trong công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của cán bộ công chức. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho các địa phương trong vùng; hướng đến mục tiêu phát triển ĐBSCL thành khu vực trọng điểm về nông nghiệp của cả nước; đồng thời từng bước chuẩn bị tiền đề cần thiết để hình thành trường Đại học Bến Tre trong tương lai.

Hiện ĐBSCL có 17 trường Đại học và 26 trường Cao đẳng. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn vùng sẽ có 50 trường Đại học và Cao đẳng, trong đó có 20 trường Đại học.

Ở khu vực phía Nam, trường Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những địa chỉ đào tạo lớn và chất lượng; mỗi năm có hàng vạn kỹ sư, cử nhân và hàng trăm Thạc sĩ, Tiến sĩ ra trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước