Thanh niên Thừa Thiên - Huế hăng hái lên đường nhập ngũ

Minh Tây, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/02/2017 13:46 GMT+7

VTV.vn - Đồng loạt 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tổ chức ngày hội giao, nhận quân năm 2017.

Năm 2017, toàn tỉnh TT-Huế có 1.200 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó, các địa phương có chỉ tiêu lớn là TP Huế, huyện Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy.

Với mục tiêu "tuyển người nào chắc người đó", chất lượng quân năm nay khá đồng đều, độ tuổi từ 18 - 22 chiếm tỷ lệ cao. So với các năm trước, trình độ văn hóa được nâng lên. Không có tình trạng gọi khám nhiều lần hay thanh niên rời khỏi địa phương không có lý do. Kết quả này có được là nhờ làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, tại các huyện, thị xã và thành phố đều tổ chức cho thanh niên dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ và các hoạt động giao lưu văn hóa tiếp bước truyền thống. Các tổ chức đoàn thể cũng đều thăm hỏi, động viên, tặng quà và sổ tiết kiệm cho các tân binh.

Thanh niên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam nô nức lên đường nhập ngũ Thanh niên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam nô nức lên đường nhập ngũ Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên Miền Trung - Tây Nguyên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân Miền Trung - Tây Nguyên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước