Thành phố Việt Trì lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bơi chải mở rộng 2016

Trần Thùy - Lan Hương-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương, lần đầu tiên thành phố Việt Trì tổ chức Hội thi bơi chải mở rộng 2016 tại Hồ công viên Văn Lang.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016, sáng nay (10/4), Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2016 đã diễn ra với không khí sôi động. Đây là năm đầu tiên thành phố Việt Trì tổ chức Hội thi này với mong muốn "tạo điều kiện cho đông đảo nhân dân, du khách thập phương được thưởng thức nét văn hóa đặc sắc của Hội thi. Và đây cũng chính là điểm nhấn cho Lễ hội Đền Hùng năm nay" - Bà Phạm Thị Thu Hương - Phó chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì cho biết.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã có mặt tại hồ công Viên Văn lang, Thành phố Việt Trì với tâm trạng háo hức. Hội thi có sự tham gia của 6 đội chải, 2 đội của thành phố Việt Trì và 4 đội của hai huyện Tam Nông và Thanh Thủy. Đây là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố.

Đạt giải nhất Hội thi, ông Phạm Hữu Hiển - Đội Thanh Thủy 1 (huyện Thanh Thủy) hào hứng chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên chúng tôi về dự thi mà đã đạt giải nhất, chúng tôi rất phấn khởi, bao mệt nhọc dường như tan biến hết".

Một số hình ảnh tại Hội thi bơi chải mở rộng 2016:

Cùng với Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2016, lễ hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô cũng là một hoạt động được thành phố Việt Trì tổ chức trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2016 này. Lễ hội dự kiến diễn ra vào 7h30 phút ngày 15/4 (tức ngày 9/3 Âm lịch), tại Bến Đình Tam Giang - Phường Bạch Hạc với sự tham gia của 4 đội chải của các xã, phường: Bạch Hạc, Dữu Lâu, Phượng Lâu và Trưng Vương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước